Mắm Tép Chưng Thịt PTK

Lợi ích của Thịt Heo

✅ Giá trị dinh dưỡng của thịt Heo

– Thịt Heo là một thực phẩm giàu protein và chứa hàm lượng khác nhau của các chất béo.


✅ Protein

– Hàm lượng protein trong thịt Heo chính là khoảng 26% trọng lượng tươi. Tính theo trọng lượng khô, hàm lượng protein trong thịt Heo nạc có thể cao tới 89%, là một trong những nguồn thực phẩm giàu protein.

– Nó chứa tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể chúng ta. Trong thực tế, thịt là một trong những nguồn thực phẩm hoàn thiện nhất của protein.

– Việc ăn thịt Heo hoặc các loại thịt khác, đặc biệt hữu ích cho người tập thể hình, vận động viên phục hồi thể lực, bệnh nhân sau phẫu thuật, tái tạo cơ bắp của họ.

✅ Chất béo trong thịt Heo

– Thịt Heo có chứa hàm lượng khác nhau của các chất béo. Các tỷ lệ chất béo trong thịt Heo thường dao động từ 10-16%, nhưng nó có thể cao hơn nhiều, tùy thuộc vào mức độ trang trí và các yếu tố khác nhau.

– Mỡ Heo đôi khi còn được sử dụng như là một chất béo nấu ăn. Giống như các loại thịt khác, thịt Heo chủ yếu gồm các chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa, với lượng tương đương nhau.

– Các thành phần acid béo của thịt Heo là hơi khác so với thịt động vật nhai lại, chẳng hạn như thịt bò và thịt cừu. Hàm lượng chất béo của thịt Heo khác nhau. Nó chủ yếu được tạo thành từ các chất béo bão hòa và không bão hòa đơn.


✅ Vitamin và khoáng chất

– Thịt Heo là một nguồn phong phú của nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau. Đây là những loại vitamin và khoáng chất chính được tìm thấy trong thịt Heo

– Thiamin: Không giống như các loại thịt đỏ như thịt bò và thịt cừu, thịt Heo là đặc biệt giàu thiamin. Thiamin là một trong những vitamin B đóng một vai trò thiết yếu trong các chức năng cơ thể khác nhau.

– Selenium: Thịt Heo thường là một nguồn giàu selenium. Các nguồn tốt nhất của khoáng chất cần thiết này là những thực phẩm nguồn gốc động vật như thịt, hải sản, trứng và các sản phẩm từ sữa.

– Kẽm: Một khoáng chất quan trọng, phong phú trong thịt Heo. Nó là điều cần thiết cho một bộ não khỏe mạnh và hệ thống miễn dịch.

– Vitamin B12: Chỉ tìm thấy trong thực phẩm nguồn gốc động vật, vitamin B12 là rất quan trọng cho sự hình thành máu và chức năng của não. Thiếu hụt vitamin B12 có thể gây thiếu máu và tổn hại đến tế bào thần kinh.

– Vitamin B6: Một nhóm vài vitamin có liên quan, quan trọng đối với sự hình thành của các tế bào máu đỏ.

– Niacin: Một trong những vitamin B, còn được gọi là vitamin B3. Nó phục vụ một loạt các chức năng trong cơ thể, quan trọng cho sự tăng trưởng và chuyển hóa.

– Phốt pho: Dồi dào và phổ biến trong hầu hết các loại thực phẩm, phốt pho thường là một phần lớn của chế độ ăn của người dân. Nó là điều cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể.

– Sắt: Thịt Heo chứa ít chất sắt hơn thịt cừu hoặc thịt bò. Tuy nhiên, sự hấp thu sắt thịt (heme-sắt) từ đường tiêu hóa rất hiệu quả và thịt Heo có thể được xem là một nguồn xuất sắc của sắt.

✅ Các hợp chất khác

– Các loại thực phẩm động vật có chứa một số hoạt chất sinh học, khác với các vitamin và khoáng chất, có thể ảnh hưởng sức khỏe.

– Creatine: Dồi dào trong thịt, các chức năng creatine như một nguồn năng lượng cho cơ bắp. Nó là một sự bổ sung phổ biến giữa các bodybuilders và nghiên cứu chỉ ra rằng nó có thể cải thiện sự tăng trưởng và duy trì cơ bắp.

– Taurine: Tìm thấy trong cá và thịt, taurine là một acid amin chống oxy hóa được hình thành bởi các cơ quan của chính chúng ta. Chế độ ăn uống của taurine có thể quan trọng đối với tim và chức năng cơ bắp.

– Glutathione: Một chất chống oxy hóa, hiện diện với lượng cao trong thịt, nhưng cũng tạo ra trong cơ thể con người.

– Cholesterol: Một sterol tìm thấy trong thịt và các thực phẩm nguồn gốc động vật khác, chẳng hạn như các sản phẩm từ sữa và trứng. Cholesterol không ảnh hưởng đến mức cholesterol trong cơ thể, ít nhất là trong đa số người dân.

– Thịt Heo có chứa một số hợp chất hoạt tính sinh học như creatine, taurine và glutathione.

———————————–

☎️ Hotline: 0911311879 – 0916311879

📩 Inbox ngay để được tư vẫn phiễn phí

🌐 Website: http://ptk879vn.com/

🌐 Website: http://mamtepchungthitptk.com

🔎 Địa chỉ: CL4-CL28 Khu Bãi Lán, TT Lim, H.Tiên Du, T.Bắc Ninh

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *