Mắm Tép Chưng Thịt PTK

LỢI ÍCH CỦA THỊT HEO ĐỐI VỚI TRẺ EM

1/. Giảm thiểu bệnh thiếu máu
Trong 100g thịt heo có tới 1000mcg sắt. Vai trò quan trọng nhất của Sắt là cùng với protein tạo thành huyết sắc tố vận chuyển oxy cho nên thiếu Sắt dẫn đến thiếu máu dinh dưỡng là bệnh phổ biến ở trẻ em. Khi thiếu máu khả năng vận chuyển oxy của hồng cầu bị giảm, làm thiếu oxy ở các tổ chức đặc biệt là tim, cơ bắp, não gây nên hiện tượng tim đập nhanh, trẻ nhỏ có thể bị suy tim do thiếu máu. Lợi ích của thịt heo cho trẻ có thể giảm nguy cơ thiếu máu, mẹ bổ sung cho bé nhé!
2/.Cung cấp năng lượng
Trong 100g thịt heo có chứa 139kcal. Năng lượng liên quan trực tiếp đến tất cả hoạt động sống, sinh trưởng và phát triển của cơ thể, như sự vận động của cơ bắp, các hoạt động trao đổi chất của tế bào diễn ra bên trong cơ thể. Các hoạt động thường ngày như lao động và làm việc, chơi thể thao… cũng cần năng lượng. Vì vậy, năng lượng rất cần cho quá trình lớn lên và trưởng thành cho bé yêu
3/. Hỗ trợ trí não bé yêu
Lợi ích của thịt heo cho trẻ rất quan trọng trong quá trình phát triển laf thịt heo có thể hỗ trợ trí não trong thời gian phát triển của bé. Trong 100g thịt heo chứa 900mcg vitamin B1. Khi bị thiếu vitamin B1 biểu hiện: mệt mỏi, chán ăn, vô cảm, sức lực suy giảm, trí nhớ suy giảm, hay quên, tổn thương thần kinh, rối loạn tâm thần, ảnh hưởng hoạt động của tim, não. Ngoài ra, Vitamin B1 cần thiết cho quá trình trao đổi chất, sinh trưởng và phát triển cơ thể.
4/. Hỗ trợ phát triển xương
Trẻ em thiếu canxi, ngoài việc bị còi xương, chậm tăng chiều cao còn bị còi cọc, khóc đêm, hay giật mình khóc thét, đổ mồ hôi trộm…Với những trẻ thiếu canxi sẽ bị chậm lớn, xương nhỏ và yếu. Dễ dẫn đến bệnh còi xương, sức khỏe răng kém, dễ sâu răng và răng mọc không đều. Bên cạnh đó, chúng rất quan trọng đối với hệ thần kinh của trẻ. Những trẻ bị thiếu canxi thường có hiện tượng khóc đêm, hay giật mình và dễ cáu gắt.
5/. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Phospho là khoáng chất có hàm lượng cao thứ hai trong cơ thể con người (đứng đầu là canxi). Cũng giống như canxi, cơ thể cần phospho để xây dựng nên hệ xương chắc và khỏe, để tạo ra năng lượng và tăng cường sức mạnh của cơ bắp. Ngoài ra, photpho còn điều hòa nhịp tim.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *