Những điều bạn cần biết

PTK mách bạn vài mẹo chữa Cay cấp tốc

Bạn mất rất nhiều thời gian và công sức để lên thực đơn hàng ngày và bắt tay vào công việc nấu nướng. Thế nhưng, chỉ một sơ suất nhỏ trong khâu nêm gia vị cũng có thể khiến món ăn ngon không được như ý, chẳng hạn như quá cay. Những lúc ấy, đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh áp dụng một trong những bí quyết sau đây của PTK nhé!

𝐓𝐡𝐞̂𝐦 𝐯𝐢̣ 𝐂𝐡𝐮𝐚
Chất axit trong một số loại thực phẩm như chanh, khế, cam, dứa, dấm hoặc nước sốt cà chua… có thể làm giảm vị cay.. của món ăn đi khá nhiều.
𝐓𝐡𝐞̂𝐦 𝐯𝐢̣ 𝐍𝐠𝐨̣𝐭
Khi món ăn bị cay, hay ngay lập tức cho thêm một muỗng cà phê đường hoặc mật ong để làm trung hòa vị cay, giúp món ăn bớt cay hơn. Tuy nhiên, các chị em nội trợ cần lưu ý thêm từng chút một, nếu không món ăn của bạn lại trở nên quá ngọt.
𝐓𝐡𝐞̂𝐦 𝐫𝐚𝐮 𝐜𝐮̉
Bạn có biết, chất xơ trong rau xanh có thể hút bớt vị cay của đồ ăn? Bạn chỉ cần cắt nhỏ các loại rau củ rồi cho vào nồi nước đang bị cay, phần còn lại hãy để cho hàm lượng xơ trong rau củ thực hiện, chúng sẽ hấp thụ bớt vị cay của món ăn.
𝐓𝐡𝐞̂𝐦 𝐯𝐢̣ 𝐛𝐞́𝐨
Nếu như bạn lỡ nấu một nồi lẩu hoặc nồi soup quá cay thì sữa chính là vị cứu tinh của bạn. Nên nhớ là chỉ thêm vừa phải, không để ảnh hưởng đến hương vị của món ăn
𝐓𝐡𝐞̂𝐦 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐝𝐮̀𝐧𝐠
Đây là cách làm đơn giản nhất khi những món nước bị cay. Chỉ cần đổ thêm một ít nước lọc, hoặc nước dùng vào, nấu sôi trở lại sẽ làm giảm độ cay
𝐓𝐡𝐞̂𝐦 𝐜𝐚́𝐜 𝐥𝐨𝐚̣𝐢 𝐡𝐚̣𝐭
Nếu món cà ri bị cay quá, bạn có thể bỏ thêm vào nồi cà ri vài hạt đậu phộng, bơ hạnh nhân và Tahini
————————————–
Cảm ơn bạn đã theo dõi PTK, hãy like và share cho mọi người cùng biết nhé
Chúc bạn có một ngày thật may mắn❤️

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *